24h Bóng Đá, Cầu Thủ, Giải trí, Thể Thao, Tin Nóng

Vì sao Arsene Wenger sai trong bàn thua Man City vs Real Madrid sau tranh cãi VAR

Bàn thắng của Kevin De Bruyne vào lưới Real Madrid đã được khán đài cho phép khi trận đấu bước vào một pha tấn công khác sau sai lầm của trợ lý trọng tài.

De Bruyne đã ghi một bàn thắng ngoạn mục vào lưới Manchester City tại Bernabéu vào đêm thứ Ba để ấn định tỷ số hòa 1-1. Nhưng HLV Carlo Ancelotti đã rất tức giận khi bóng đi ra ngoài trong tình huống sẵn sàng ghi bàn và không được hỗ trợ trọng tài video (VAR) loại bỏ.

Arsène Wenger thông cảm cho Real và cho rằng lẽ ra VAR nên can thiệp, nhưng luật của trận đấu khẳng định trọng tài Arthur Manuel Soares Díaz đã chỉ định chính xác. Quyết định này kết quả đặc biệt dẫn đến tỷ số hòa ở bán kết và tạo điều kiện thuận lợi để bước vào trận lượt về.


Cuộc tranh cãi bắt đầu khi trợ lý trọng tài phán quyết rằng Bernardo Silva đã giữ bóng trong cuộc mặc dù các pha phát lại gợi ý khác. Một lúc sau, Ilkay Gundogan chuyền bóng cho De Bruyne và cầu thủ người Bỉ ghi bàn.

Tuy nhiên, VAR ketqua không loại trừ bàn thắng khi Real giành lại được bóng. De Bruyne không thể ghi bàn cho đến khi đường chuyền nguy hiểm của Eduardo Camavinga bị Rodri chặn lại. Theo luật của trò chơi, giai đoạn tấn công của trận đấu kết thúc khi đội phòng thủ giành được “quyền kiểm soát bóng” và phá bóng hoặc chuyền bóng mà không bị áp lực.

Vì vậy, Ancelotti không thể phàn nàn. “Nó đã ra ngoài.
Wenger, hiện là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá thế giới của FIFA, cũng sai. Anh ấy nói với beIN Sports: “Thông thường VAR sẽ kiểm tra xem bàn thắng có hợp pháp hay không.

“Trong những tình huống đó, họ phải can thiệp nhưng họ đã không rút lui đủ xa để xem bóng đã ra ngoài hay không hoặc họ không thể biết liệu bóng đã ra ngoài hay chưa.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ áp dụng giải pháp thứ hai, vì thông thường VAR không thể kiểm tra bên lề mà chỉ kiểm tra ở vạch cầu môn. VAR đúng hơn là căn cứ vào thực tế bóng vào hay ra để đưa ra quyết định. ”
VAR phải can thiệp và đưa ra quyết định đúng đắn và điều này là hoàn toàn 100%. Tôi không nghĩ VAR có thể kiểm tra ở đường biên xem bóng vào hay ra vào thời điểm này. Nhưng bây giờ chúng tôi có chip trên quả bóng và chúng tôi có thể kiểm tra vì chúng tôi có chip trên quả bóng. ”

Chuyên gia Luật thể thao CBS Christina Unkel có nhiều thông tin hơn về chủ đề này. “Điều này thực sự không nên được ghi vào khung thời gian hoặc khung thời gian mà VAR có thể bắt nguồn từ thời điểm De Bruyne ghi bàn thắng đó,” cô nói.

“Cụ thể là vì đã có sự thay đổi quyền sở hữu. Ngay cả khi nó bị loại, sẽ không có sự xem xét VAR nào dẫn đến bàn thắng.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *