Tin Nóng

Những kỷ lục Haaland vẫn có thể phá vỡ trong mùa giải này

Với những ketqua đạt được trên sân bóng của mình, Erling Haaland đã phá kỷ lục trước đó của Alan Shearer và Andy Cole vượt qua kỷ lục 34 bàn.

Trước đó không lâu, anh đã phá nhiều kỷ lục khi là trở thànhcầu thủ trẻ nhất ghi được 30 bàn thắng ở Champions League. Với những kết quả đặc biệt của Haaland đem lại, nhiều người đang mong chờ những kỷ lục mà cầu thủ Nauy này có thể phá vỡ.

Ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải UEFA Champions League

Haaland đã ghi 5 bàn ở vòng bảng UEFA Champions League và 7 bàn thắng khác ở vòng loại trực tiếp, trong đó phải kể đến việc anh đã có đến 5 bàn vào lưới RB Leipzig để đưa Man City vào tứ kết. Cristiano Ronaldo đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của một mùa giải. Haaland đang có 12 bàn thắng mùa này. Haaland còn ít nhất 2 bàn thắng nữa khi đối đầu với Real Madrid.

Ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải UEFA Champions League cho duy nhất một câu lạc bộ Premier League

Chỉ cần thêm một bàn nữa để phá được kỷ lục trước đó. Ruud van Nistelrooy hiện là người đang nắm giữ kỷ lục này, vào khi anh ghi 12 bàn cho MU trong quá trình vào đến tứ kết mùa giải 2002/03.

Cầu thủ đạt nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải đỉnh cao ở Anh trên mọi đấu trường

Nếu muốn phá vỡ kỷ lục của Dixie Dean thì anh phải ghi thêm 12 bàn nữa cho Man City, ở hiện tại anh đã ghi cho đội 51 bàn thắng trên mọi đấu trường.

 

Dean đã ghi 63 bàn sau 41 trận cho Everton trong mùa giải 1927/28 – một thành tích mà kể từ đó không ai có thể sánh kịp. Nhưng với 8 trận đấu thì Haaland sẽ phá vỡ kỷ lục của Dean.

Ghi bàn vào lưới nhiều đội nhất trong một mùa giải Premier League

Trong cuộc tranh tài 21/5 gặp Chelsea và Brentford ngày 28/5, Haaland cần thủng lưới đội bạn để có thể lập nên kỷ lục.

Kỷ lục hiện tại 17 đội được lập bới Andy Cole, Alan Shearer, Ian Wright, Robin van Persie và Mohamed Salah.

Có nhiều cú hat-trick nhất trong một mùa giải

Hiện tại, Haaland đã ghi cho bản thân 4 hat-trick ở Premier League mùa này, lần lượt vào lưới của các đội Man United, Wolves, Crystal Palace và Nottingham Forest.

Với nhiều đồn đoán cho rằng, việc phá vỡ kỷ lục của chàng cầu thủ 2000 này là không thể. Nhưng với những gì đã đạt được thì đó không phải là điều không thể đối với Haaland.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *