24h Bóng Đá

Huy hiệu của Manchester United và Man City được bảo vệ là ‘một phần của quá khứ’ trong bối cảnh tuyên bố ‘liên kết đến chế độ nô lệ’

Hội đồng thành phố Manchester cho biết họ không muốn “xóa bỏ quá khứ của thành phố” sau những cáo buộc rằng huy hiệu của Manchester United và Manchester City có liên quan đến chế độ nô lệ.

Cả hai đội đều thống trị nhất trong kỷ nguyên Premier League của họ,kết quả đặc biệt giành được 19 danh hiệu. Thành công của United dưới thời Sir Alex Ferguson đã dẫn đến sự gia tăng thương hiệu toàn cầu của họ và tiếp tục là một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới.
Trong khi đó, City đã giành chiến thắng cả trong và ngoài sân cỏ kể từ khi các ông chủ Abu Dhabi đến hơn một thập kỷ trước. Dòng chảy của các ngôi sao nước ngoài đã làm tăng danh tiếng của họ, kết quả đặc biệt là trong số những người hâm mộ trẻ tuổi, và có nghĩa là biểu tượng của cả hai câu lạc bộ đều rất dễ nhận biết trên toàn thế giới.


Tuy nhiên, cả hai huy hiệu đều bao gồm các con tàu, với Thành phố là yếu tố chính và United là một hình ảnh nhỏ phía trên Quỷ đỏ mang tính biểu tượng. Nó nhấn mạnh mối liên hệ với các con tàu đóng vai trò quan trọng trong việc nhập khẩu và sử dụng chúng.

Các thành phố Tây Bắc tiếp tục phát triển mạnh trên các nền tảng thể thao, thương mại và kinh doanh. Có thể nhìn thấy tàu thuyền trong các tòa nhà quan trọng trong khu vực, bao gồm kính màu ở lối vào Trường Kỹ thuật, một phần của Đại học Manchester, Sàn giao dịch ngô và nhiều khách sạn khác nhau.

Phó Chủ tịch Hội đồng Thành phố Manchester Luthfur Rahman cho biết: Quá khứ của thành phố, bao gồm cả lịch sử đen tối của thành phố và mối quan hệ với buôn bán nô lệ. Làm việc với các đối tác khác, bao gồm Manchester Histories, các trường đại học và cộng đồng địa phương, chúng tôi tập trung vào việc dạy và học hơn là xóa bỏ quá khứ của thành phố. ”

 

Đây là một tuyên bố mà chính United hoàn toàn ủng hộ. Trong khi đó, Thành phố đã thay đổi huy hiệu vào năm 2016 để làm cho con tàu trở nên trung tâm hơn, bỏ biển đại bàng sau gần hai thập kỷ sử dụng.
Một tuyên bố từ câu lạc bộ vào thời điểm đó có nội dung: “Huy hiệu mới, được ca ngợi là ‘bản gốc hiện đại’, đánh dấu sự trở lại hình dạng tròn lịch sử của nó và có một loạt các nhân vật mang tính biểu tượng như con tàu, ba dòng sông và Bông hồng đỏ. của Lancashire. Nó có các biểu tượng của Manchester.. Lần đầu tiên, câu lạc bộ đã bao gồm năm thành lập – 1894 – như một sự tôn vinh đối với lịch sử phong phú của nó trong cộng đồng Manchester.”

Nhà sử học thành phố Jonathan Scofield nói rằng con tàu là biểu tượng cho sự nhiệt tình của thành phố. Ý tưởng là mọi người đều có quyền kinh doanh như nhau, vì vậy họ sẽ bình đẳng trên toàn thế giới. ”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *