Tin Nóng

Haaland phá kỷ lục ghi bàn ở giải Ngoại hạng Anh

Với cú ghi bàn đã nâng ketqua lên 2-0 trong trận thắng West Ham tối 3/5, Haaland trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong mùa giải Ngoại hạng Anh.

Bàn thứ 35 vào lưới West Ham của Haaland tại Ngoại hạng Anh 2022-2023, thành tích của tiền đạo 22 tuổi đã vượt qua kỷ lục cũ 34 bàn của Andy Cole mùa 1993-1994 và Alan Shearer mùa 1994-1995.

 

Kỷ lục của cầu thủ người Nauy được đề cao hơn khi anh lập trong mùa giải 38 vòng. Cole và Shearer lập kỷ lục cũ khi giải Ngọai Hạng Anh còn đá 42 vòng.
Vào giây phút phá được kỷ lục, Haaland đã có đôi lời phát biểu: “Đó là một khoảnh khắc trọng đại đối với tôi. Tôi không biết phải nói gì. Nó hơi phi thực tế và tôi thực sự hạnh phúc”.

Với dấu ấn kỷ lục ghi bàn của mình, Haaland cảm ơn đồng đội và các thành viên của Man City, anh cũng có đôi lời thừa nhận với HLV Pep Guardiola.”Pep đòi hỏi rất nhiều, nhưng điều đó đem lại niềm vui và vinh dự” nhưng anh cũng không cảm ơn tới người thầy của mình khi nhận được kết quả đặc biệt hôm nay, “Tôi thực sự hạnh phúc khi làm việc với ông ấy”.

Trong mọi đấu trường mùa 2022-2023, Haaland đang sở hữu 51 bàn. Ngoài ra, anh đang dẫn đầu cuộc đua Giày Vàng châu Âu với 70 điểm. Ban tổ chức tính hai điểm cho một bàn thắng ở giải Ngoại hạng Anh. Cầu thủ xếp thứ hai, Harry Kane mới chỉ  có 50 điểm.

Haaland đang dẫn đầu vua phá lưới Champions League, với 12 bàn, xếp tiếp theo Vinicius mới có sáu bàn. Tiền đạo của Milan, Olivier Giroud mới ghi được có năm bàn. Trong khi Karim Benzema mới có bốn bàn, anh là Vua phá lưới của mùa trước.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *